รหัสภาพถ่าย
ทำความเข้าใจและจัดการรหัสภาพถ่ายบนภาพถ่าย Timemark ของคุณ
รหัสภาพถ่าย คือรหัสตัวอักษรและตัวเลข 14 หลักที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งพิมพ์อยู่ด้านข้างของภาพถ่าย เช่น K4LW9MQ3XB6N2P ระบบเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ไว้เป็นค่าเริ่มต้น
รหัสภาพถ่ายจะเชื่อมโยงภาพถ่ายเข้ากับข้อมูลการถ่ายภาพที่สร้างขึ้นโดย Timemark เช่น เวลาและตำแหน่งที่บันทึกไว้ ใช้รหัสนี้เพื่อยืนยันภาพถ่าย
รหัสภาพถ่ายไม่มีวันหมดอายุ รหัสที่ถูกต้องจะยังคงใช้ยืนยันภาพถ่ายได้ต่อไป เว้นแต่บันทึกการยืนยันที่เกี่ยวข้องถูกลบไปแล้ว หรือ Timemark ไม่สามารถยืนยันได้ด้วยเหตุผลอื่น
สิ่งที่คุณต้องมี
หัวข้อที่มีชื่อว่า “สิ่งที่คุณต้องมี”- แพลตฟอร์ม
- App
- แผน
- Free · Plus · Business
รหัสภาพถ่ายถูกสร้างขึ้นอย่างไร
หัวข้อที่มีชื่อว่า “รหัสภาพถ่ายถูกสร้างขึ้นอย่างไร”คุณไม่จำเป็นต้องสร้างรหัสภาพถ่ายด้วยตัวเองเลย แอปจะเตรียมรหัสไว้ให้พร้อมใช้งานเสมอ:
- รหัสจะถูกสร้างขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ของ Timemark และส่งมาที่โทรศัพท์ของคุณเป็นชุด
- แอปจะเก็บรหัสที่ยังไม่ได้ใช้เหล่านี้ไว้ในพูลข้อมูลภายในเครื่อง
- เมื่อเปิดแอป (และเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้) หากรหัสในพูลเหลือน้อย แอปจะดึงชุดใหม่มาโดยอัตโนมัติ
- ภาพถ่ายแต่ละภาพจะใช้รหัสหนึ่งรหัส และลายน้ำจะอัปเดตเป็นรหัสถัดไปทันที เพื่อให้ภาพถ่ายภาพต่อไปพร้อมใช้งานเสมอ
เปิดหรือปิดรหัสภาพถ่าย
หัวข้อที่มีชื่อว่า “เปิดหรือปิดรหัสภาพถ่าย”รหัสภาพถ่ายเปิดใช้งานอยู่โดยค่าเริ่มต้น เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้เปิดใช้งานไว้ เพราะหากปิด Timemark จะไม่สามารถยืนยันรหัสภาพถ่ายสำหรับภาพเหล่านั้นได้
หากต้องการปิดใช้งาน:
- เปิด Timemark แล้วแตะปุ่ม เมนู (ไอคอนสามขีด) ที่มุมซ้ายบนเพื่อเปิดแถบด้านข้าง
- แตะ การตั้งค่า
- แตะ รหัสภาพถ่าย
- ปิดสวิตช์แล้วแตะ ปิดใช้งาน เพื่อยืนยัน
ลบบันทึกรหัสภาพถ่าย
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ลบบันทึกรหัสภาพถ่าย”บันทึกรหัสภาพถ่ายไม่ได้จัดเก็บตัวระบุผู้ใช้ หากคุณต้องการให้ Timemark ลบข้อมูลเวลา ตำแหน่ง หรือข้อมูลการยืนยันอื่น ๆ ที่จัดเก็บไว้สำหรับรหัสภาพถ่ายใดรหัสหนึ่ง โปรดส่งอีเมลไปที่ privacy@timemark.com พร้อมแจ้งรหัสภาพถ่ายหรือข้อมูลที่เพียงพอสำหรับค้นหาบันทึกนั้น การลบบันทึกอาจทำให้ภาพถ่ายนั้นไม่สามารถยืนยันได้อีกต่อไป
ข้อผิดพลาดที่พบบ่อย
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ข้อผิดพลาดที่พบบ่อย”- หากคุณออฟไลน์อยู่และพูลรหัสภายในเครื่องว่างเปล่า ภาพถ่ายใหม่จะไม่ได้รับรหัสภาพถ่ายจนกว่าแอปจะเชื่อมต่อใหม่และดึงรหัสมาเพิ่ม
- การปิดรหัสภาพถ่ายหมายความว่า Timemark จะไม่สามารถยืนยันรหัสภาพถ่ายสำหรับภาพเหล่านั้นได้ ควรเปิดใช้งานไว้เสมอ เว้นแต่คุณจะมีเหตุผลเฉพาะ
ดูเพิ่มเติม
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ดูเพิ่มเติม”อัปเดตล่าสุด: