การตั้งค่าทั่วไปของทีม
เปลี่ยนชื่อทีม ตั้งค่าแหล่งที่มาของภาพถ่ายและกฎการบันทึกลงคลังภาพ และลบทีม
ทำสิ่งนี้เมื่อไหร่
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ทำสิ่งนี้เมื่อไหร่”คุณต้องการเปลี่ยนชื่อทีม จำกัดวิธีที่ภาพถ่ายจะเข้าสู่ Teamspace ควบคุมว่าจะมีสำเนาของภาพที่ถ่ายทุกภาพไปอยู่ในคลังภาพของโทรศัพท์สมาชิกหรือไม่ หรือลบทีม การตั้งค่าเหล่านี้มีผลกับทั้งทีม
สิ่งที่คุณต้องมี
หัวข้อที่มีชื่อว่า “สิ่งที่คุณต้องมี”- บทบาท
- เจ้าของทีม, แอดมินทีม
- แพลตฟอร์ม
- App และ Web
- แผน
- Free · Business
- มีผลกับ
- สมาชิกทีมทั้งหมด มีผลทันที
เปลี่ยนชื่อทีม
หัวข้อที่มีชื่อว่า “เปลี่ยนชื่อทีม”- ไปที่ การตั้งค่า → ทั่วไป
- คลิกแถว ชื่อทีม ในส่วน ข้อมูล
- แก้ไขข้อมูล
- คลิก บันทึก
เลือกวิธีที่ภาพถ่ายจะเข้าสู่ Teamspace
หัวข้อที่มีชื่อว่า “เลือกวิธีที่ภาพถ่ายจะเข้าสู่ Teamspace”ในส่วน สิทธิ์การใช้งาน → Photo Source & Upload เลือกหนึ่งในตัวเลือกต่อไปนี้:
| ตัวเลือก | ลักษณะการทำงาน |
|---|---|
| ทุกแหล่งที่มา | สามารถอัปโหลดภาพถ่ายจากแหล่งใดก็ได้ รวมถึงการอัปโหลดภาพจากคลังภาพของโทรศัพท์สมาชิกด้วยตนเอง |
| ภาพถ่ายจาก Timemark เท่านั้น | อัปโหลดได้เฉพาะภาพถ่ายที่ถ่ายด้วย Timemark มาก่อนเท่านั้น บล็อกการนำเข้าภาพจากคลังภาพทั่วไปของโทรศัพท์ |
| ถ่ายภาพด้วย Timemark เท่านั้น | ห้ามการอัปโหลดด้วยตนเองทั้งหมด การถ่ายภาพต้องเกิดขึ้นภายในแอปเท่านั้น เป็นการตั้งค่าที่เข้มงวดที่สุด |
เลือกว่าภาพที่ถ่ายจะบันทึกลงคลังภาพหรือไม่
หัวข้อที่มีชื่อว่า “เลือกว่าภาพที่ถ่ายจะบันทึกลงคลังภาพหรือไม่”ในส่วน สิทธิ์การใช้งาน → บันทึกอัตโนมัติไปยังคลังภาพ เลือกหนึ่งในตัวเลือกต่อไปนี้:
| ตัวเลือก | ลักษณะการทำงาน |
|---|---|
| บันทึกลงอุปกรณ์ | สำเนาของภาพทุกภาพที่ถ่ายด้วย Timemark จะถูกบันทึกลงในคลังภาพของระบบด้วย (ค่าเริ่มต้น) สะดวกสำหรับการแชร์ภายนอก Timemark |
| Teamspace เท่านั้น | ภาพที่ถ่ายจะอยู่ภายในแอป Timemark และคลาวด์ของ Teamspace เท่านั้น ไม่มีภาพใดไปอยู่ในคลังภาพของอุปกรณ์ |
ปัจจุบันการลบทีมทำได้เฉพาะในแอป Timemark เท่านั้น ไม่สามารถทำบนเว็บได้
ก่อนลบทีม ให้โอนบทบาท เจ้าของทีม ให้กับสมาชิกคนอื่น ทีมหนึ่งต้องมีเจ้าของทีมเพียงคนเดียวเสมอ การโอนนี้ทำได้ในแอปเช่นกัน ภายใต้ Teamspace → การตั้งค่า
- ในแอป Timemark ไปที่ Teamspace → การตั้งค่า → ลบทีม
- ยืนยัน
การลบทีมจะลบโปรเจกต์ ภาพถ่าย และเทมเพลตทั้งหมดของทีมออกจาก Teamspace ให้เอ็กซ์พอร์ตสิ่งที่ต้องการเก็บไว้ก่อน
ข้อผิดพลาดที่พบบ่อย
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ข้อผิดพลาดที่พบบ่อย”- “ถ่ายภาพด้วย Timemark เท่านั้น” จะบล็อกการอัปโหลดที่ถูกต้องตามปกติ เช่น กรณีสมาชิกถ่ายภาพด้วยกล้องเดิมของเครื่องโดยไม่ได้ตั้งใจ ใช้ตัวเลือกนี้เฉพาะเมื่อคุณต้องการที่มาของภาพที่เข้มงวด เช่น ใช้เป็นหลักฐานทางกฎหมายหรือการตรวจสอบ
- หน้านี้กำหนดค่าเริ่มต้นของทีม ไม่ใช่การล็อกตายตัว สมาชิกแต่ละคนยังสามารถเปลี่ยน บันทึกไปยัง Teamspace เท่านั้น สำหรับโทรศัพท์ของตัวเองได้ในการตั้งค่าของแอป
- การเปลี่ยนแหล่งที่มาของภาพถ่ายจาก “ทุกแหล่งที่มา” เป็น “ถ่ายภาพด้วย Timemark เท่านั้น” จะไม่ลบภาพที่อัปโหลดไปแล้วในอดีต มีผลกับการส่งภาพในอนาคตเท่านั้น
- มีเพียงเจ้าของทีมและบทบาทที่มีสิทธิ์ “จัดการทีม” เท่านั้นที่สามารถเปลี่ยนนโยบายแหล่งที่มาของภาพถ่ายและคลังภาพได้ หากตัวเลือกเหล่านั้นเป็นสีเทา แสดงว่าบทบาทของคุณไม่มีสิทธิ์ จัดการทีม
- การลบทีมไม่สามารถย้อนกลับได้ ให้เอ็กซ์พอร์ตสิ่งที่ต้องการเก็บไว้ก่อน
ดูเพิ่มเติม
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ดูเพิ่มเติม”- อัปโหลดภาพถ่ายไปยัง Teamspace
- การควบคุมการเข้าถึง
- การควบคุมสมาชิกและการเข้าถึง
- จัดการสิทธิ์การใช้งาน
อัปเดตล่าสุด: