บันทึกภาพถ่ายไปยัง OneDrive อัตโนมัติ
สำรองภาพถ่าย Timemark ทุกภาพไปยัง Microsoft OneDrive ส่วนตัวของคุณโดยอัตโนมัติ
เมื่อไหร่ที่คุณควรทำสิ่งนี้
หัวข้อที่มีชื่อว่า “เมื่อไหร่ที่คุณควรทำสิ่งนี้”คุณต้องการให้ภาพถ่ายทุกภาพที่คุณถ่ายไปอยู่ใน Microsoft OneDrive ส่วนตัวของคุณโดยไม่ต้องคัดลอกไฟล์ด้วยตัวเอง ฟีเจอร์นี้คือการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคล ซึ่งแยกจากการเชื่อมต่อกับทีมใดๆ
สิ่งที่คุณต้องมี
หัวข้อที่มีชื่อว่า “สิ่งที่คุณต้องมี”- แพลตฟอร์ม
- App
- แผน
- Plus · Business
เชื่อมต่อ OneDrive
หัวข้อที่มีชื่อว่า “เชื่อมต่อ OneDrive”- แตะ การตั้งค่า บนหน้าจอกล้อง
- แตะ บันทึกภาพถ่ายอัตโนมัติไปยัง → OneDrive
- ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Microsoft ของคุณ
- เลือกโฟลเดอร์สำหรับบันทึกภาพถ่ายของคุณ
ภาพถ่ายใหม่จะอัปโหลดไปยังโฟลเดอร์นั้นโดยอัตโนมัติในเบื้องหลัง
ปิดใช้งานหรือยกเลิกการเชื่อมต่อ
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ปิดใช้งานหรือยกเลิกการเชื่อมต่อ”- แตะ การตั้งค่า บนหน้าจอกล้อง
- แตะ บันทึกภาพถ่ายอัตโนมัติไปยัง → OneDrive
- แตะ ออกจากระบบ
หากต้องการตรวจสอบว่าปลายทางใดกำลังใช้งานอยู่ ให้เปิด บันทึกภาพถ่ายอัตโนมัติไปยัง แล้วดูสถานะข้างๆ Phone Storage, Google Drive และ OneDrive
ข้อควรระวังที่พบบ่อย
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ข้อควรระวังที่พบบ่อย”- ภาพถ่ายที่มีอยู่เดิมจะไม่ถูกสำรองข้อมูล เฉพาะภาพถ่ายที่คุณถ่ายหลังจากเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้เท่านั้นที่จะถูกอัปโหลด Timemark ไม่สามารถสำรองข้อมูลย้อนหลังให้กับภาพที่มีอยู่ในโทรศัพท์ของคุณอยู่แล้วได้ หากต้องการย้ายภาพเหล่านั้น ให้ส่งออกเป็นไฟล์ ZIP แล้วอัปโหลดไฟล์นั้นไปยัง OneDrive ด้วยตัวเอง ดู ส่งออกภาพถ่ายเป็นไฟล์ ZIP
- ฟีเจอร์นี้สำรองข้อมูลไปยัง OneDrive ส่วนตัวของคุณเท่านั้น เพื่อนร่วมทีมจะไม่สามารถเห็นภาพถ่ายเหล่านี้ได้ หากต้องการแชร์กับทีม ให้ตั้งค่าการซิงค์ทีม บนโปรเจกต์ใน Teamspace แทน
- สามารถเปิดใช้งานปลายทางคลาวด์ได้ทีละหนึ่งแห่งเท่านั้น การเลือก OneDrive จะปิดการสำรองข้อมูลไปยัง Google Drive ที่กำลังใช้งานอยู่
- หากคุณเห็นข้อความ “อัปโหลดภาพถ่าย X ภาพไม่สำเร็จ” ให้แตะ ลองอีกครั้ง แล้วตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ
ดูเพิ่มเติม
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ดูเพิ่มเติม”อัปเดตล่าสุด: