ข้ามไปยังเนื้อหา

การควบคุมสมาชิกและสิทธิ์การเข้าถึง

สิ่งที่แต่ละบทบาทในตัวสามารถทำได้ บทบาทที่กำหนดเองอยู่ที่ไหน และความหมายของขอบเขต "ภาพถ่ายทั้งหมด" กับ "เฉพาะของตนเอง"


คุณต้องการทำความเข้าใจหรือตรวจสอบโมเดลสิทธิ์การใช้งานของทีมก่อนที่จะเปลี่ยนแปลง หน้านี้เป็นข้อมูลอ้างอิงเชิงแนวคิดสำหรับ การตั้งค่า → สมาชิกและการเข้าถึง หากต้องการ แก้ไขบทบาทหรือเปลี่ยนบทบาทของสมาชิกจริง ๆ ให้ทำตามลิงก์วิธีใช้งานที่เกี่ยวข้อง

บทบาท
เจ้าของทีม, แอดมินทีม (แก้ไข); สมาชิกคนใดก็ได้ (ดู)
แพลตฟอร์ม
App และ Web
แผน
Free · Business

ทุกบทบาทใน Teamspace ถูกสร้างขึ้นจากตัวเลือกเปิด/ปิดใน 3 หมวดหมู่ดังนี้:

หมวดหมู่สิทธิ์การใช้งานค่าขอบเขต
ภาพถ่ายดูภาพถ่าย / แก้ไขภาพถ่าย / ย้ายภาพถ่าย / ลบภาพถ่าย / ดาวน์โหลดภาพถ่ายภาพถ่ายทั้งหมด / เฉพาะของตนเอง / ปฏิเสธ
โปรเจกต์สร้างโปรเจกต์ / แก้ไขโปรเจกต์ / ลบโปรเจกต์ / จัดการสิทธิ์การเข้าถึงโปรเจกต์เปิด / ปิด
ทีมเชิญคนเข้าร่วมทีม / นำคนออกจากทีมเปิด / ปิด

แก้ไขภาพถ่าย ควบคุมการแก้ไขในหน้าดูตัวอย่างภาพถ่ายของ Teamspace ได้แก่ เครื่องมือมาร์กอัปด้านข้าง (ปุ่มวาด ข้อความ ลูกศร และสี่เหลี่ยม) และเครื่องมือ หมายเหตุ เครื่องมือเหล่านี้ใช้แก้ไขลายน้ำและมาร์กอัปบนภาพถ่าย เช่น การแก้ไขคำผิด ในหมายเหตุ วันเวลาถ่ายและตำแหน่งที่ตั้งจะถูกล็อกไว้เสมอไม่ว่าสิทธิ์นี้จะถูกตั้งค่าอย่างไร ดู เหตุใดฉันจึงแก้ไขเวลาบนภาพถ่ายไม่ได้

บทบาทคำอธิบาย (ในระบบ)แก้ไขได้หรือไม่
เจ้าของทีมควบคุม Teamspace ได้อย่างสมบูรณ์ไม่ได้ สิทธิ์การใช้งานถูกล็อกไว้ และแต่ละทีมมีเจ้าของได้เพียงคนเดียว
แอดมินจัดการโปรเจกต์และการตั้งค่าได้ สามารถปรับแต่งได้ตามแต่ละทีม
สมาชิกถ่ายและดูภาพถ่ายได้ สามารถปรับแต่งได้ตามแต่ละทีม โดยค่าเริ่มต้น สมาชิกจะมีสิทธิ์ “เฉพาะของตนเอง” สำหรับการแก้ไข ลบ และย้าย และมีสิทธิ์ “ภาพถ่ายทั้งหมด” สำหรับการดูและดาวน์โหลด

บทบาทไม่ใช่รายการที่ตายตัว คุณสามารถเพิ่ม บทบาทที่กำหนดเอง ได้ใน สมาชิกและการเข้าถึง → บทบาทที่กำหนดเอง → + เพิ่มบทบาท ด้วยการรวมตัวเลือกเปิด/ปิด แบบใดก็ได้

ขอบเขต “ภาพถ่ายทั้งหมด” เทียบกับ “เฉพาะของตนเอง”

หัวข้อที่มีชื่อว่า “ขอบเขต “ภาพถ่ายทั้งหมด” เทียบกับ “เฉพาะของตนเอง””

สำหรับสิทธิ์ในหมวดภาพถ่ายแต่ละรายการ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้กับภาพถ่ายชุดใด:

  • ภาพถ่ายทั้งหมด คือภาพถ่ายทุกภาพในทีม ไม่ว่าใครจะเป็นคนถ่าย
  • เฉพาะของตนเอง คือเฉพาะภาพถ่ายที่สมาชิกคนนี้ถ่ายเอง

จุดประสงค์ของ “เฉพาะของตนเอง” สำหรับการแก้ไข ลบ และย้าย ในบทบาทสมาชิกเริ่มต้น คือ เพื่อป้องกันไม่ให้สมาชิกในทีมเผลอเปลี่ยนแปลงภาพถ่ายของกันและกันโดยไม่ตั้งใจ ในขณะที่ ยังคงให้พวกเขาดูและดาวน์โหลดคลังภาพถ่ายทั้งหมดของทีมเพื่อใช้อ้างอิงได้

ต้องการทำอะไรอ่านหน้านี้
เปลี่ยนบทบาทของสมาชิกคนหนึ่งจัดการสิทธิ์การใช้งาน
เปลี่ยนสิ่งที่บทบาทหนึ่งสามารถทำได้ปรับแต่งบทบาทสมาชิก
เพิ่มบทบาทใหม่ทั้งหมดปรับแต่งบทบาทสมาชิก, ส่วน “สร้างบทบาทที่กำหนดเอง”
จำกัดสิทธิ์เฉพาะโปรเจกต์เดียวจัดการสิทธิ์การเข้าถึงโปรเจกต์
นำสมาชิกออกจากทีมนำสมาชิกทีมออก

ฟีเจอร์บางอย่างที่คำว่า “การควบคุมการเข้าถึง” อาจสื่อถึงในเครื่องมืออื่น ยังไม่มีใน Timemark Teamspace ในตอนนี้:

  • รายการ IP ที่อนุญาต: ไม่มีการจำกัดสิทธิ์ตามที่อยู่ IP
  • การล็อกอุปกรณ์: ไม่มีการอนุมัติเป็นรายอุปกรณ์
  • SAML / SSO: อยู่ในรายการฟีเจอร์ Enterprise เร็ว ๆ นี้
  • การยืนยันตัวตนสองปัจจัยแบบบังคับ: ไม่ใช่ตัวเลือกเปิด/ปิดระดับทีม สมาชิกจัดการ 2FA ด้วยตนเองจากบัญชีเข้าสู่ระบบของตนเอง

หากคุณต้องการฟีเจอร์เหล่านี้ ติดต่อ ฝ่ายสนับสนุน เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับแผน Enterprise

อัปเดตล่าสุด: