ข้ามไปยังเนื้อหา

ปรับแต่งบทบาทของสมาชิก

ปรับสิทธิ์ของบทบาทที่มีอยู่แล้ว หรือสร้างบทบาทที่กำหนดเองพร้อมชุดสิทธิ์ของตัวเอง


บทบาท สมาชิก ที่มีอยู่แล้วให้สิทธิ์อ่านภาพถ่ายทั้งหมดแบบเต็มรูปแบบ แต่มีสิทธิ์แก้ไข ลบ และย้ายที่จำกัด คุณอาจต้องการชุดสิทธิ์ที่ต่างออกไป เช่น บทบาท “หัวหน้าทีมหน้างาน” ที่จัดการสิทธิ์ เข้าถึงโปรเจกต์ได้ แต่ลบคนออกจากทีมไม่ได้ หรือคุณอาจต้องการจำกัดบทบาท สมาชิก ให้ดูได้เฉพาะ ภาพถ่ายของตัวเอง

Timemark มีบทบาทพื้นฐาน 3 แบบ ได้แก่ เจ้าของทีม แอดมิน และ สมาชิก รวมถึง บทบาทที่กำหนดเอง ที่คุณเพิ่มเข้ามาเอง คุณสามารถปรับสิทธิ์ของ แอดมิน และ สมาชิก หรือสร้างบทบาทที่กำหนดเองขึ้นใหม่ทั้งหมดก็ได้ บทบาท เจ้าของทีม ถูกกำหนดไว้ตายตัวและ เปลี่ยนแปลงไม่ได้

การแก้ไขบทบาทแบบเต็มรูปแบบทำได้ใน Teamspace บนเว็บเท่านั้น แอป Timemark ครอบคลุม กรณีเดียวเท่านั้น: ใน การตั้งค่า → สิทธิ์ ของ Teamspace คุณสามารถเปลี่ยนสิทธิ์เกี่ยวกับภาพถ่าย (ดู ดาวน์โหลด อัปโหลด ย้าย ลบ) ของบทบาท สมาชิก ที่มีอยู่แล้วได้ ส่วนบทบาทแอดมินและบทบาท ที่กำหนดเอง รวมถึงสิทธิ์อื่นที่ไม่เกี่ยวกับภาพถ่ายทุกรายการ เปลี่ยนแปลงได้เฉพาะบนเว็บเท่านั้น

บทบาท
เจ้าของทีม
แพลตฟอร์ม
Web
แผน
Free · Business
มีผลกับ
สมาชิกทั้งหมดที่ได้รับมอบหมายบทบาทที่คุณแก้ไข มีผลทันที

ขั้นตอน: แก้ไขบทบาทที่มีอยู่แล้ว (แอดมินหรือสมาชิก)

หัวข้อที่มีชื่อว่า “ขั้นตอน: แก้ไขบทบาทที่มีอยู่แล้ว (แอดมินหรือสมาชิก)”
  1. ไปที่ การตั้งค่า → สมาชิกและการเข้าถึง
  2. ขยายส่วน 3 บทบาท (กลุ่มสิทธิ์)
  3. คลิก แก้ไขบทบาท ที่ด้านล่างการ์ด แอดมิน หรือ สมาชิก
  4. เปิด/ปิดสิทธิ์แต่ละรายการในหมวด ภาพถ่าย โปรเจกต์ และ ทีม
  5. คลิก บันทึก

การ์ด เจ้าของทีม จะแสดงข้อความ “ไม่สามารถแก้ไขสิทธิ์ของเจ้าของทีมได้” คุณไม่สามารถลดหรือ เพิ่มสิทธิ์ของบทบาทเจ้าของทีมได้

  1. ไปที่ การตั้งค่า → สมาชิกและการเข้าถึง
  2. เลื่อนลงไปที่ส่วน บทบาทที่กำหนดเอง
  3. คลิก + เพิ่มบทบาท
  4. ตั้งชื่อบทบาท เช่น หัวหน้าทีมหน้างาน หรือ ผู้ตรวจสอบแบบอ่านอย่างเดียว
  5. เปิด/ปิดสิทธิ์ที่คุณต้องการให้บทบาทนี้มี
  6. คลิก บันทึก

บทบาทใหม่จะปรากฏในเมนูดรอปดาวน์ เชิญในฐานะ เมื่อคุณเชิญสมาชิก และในตัวเลือกบทบาทของ สมาชิกแต่ละคน

หมวดหมู่สิทธิ์ค่าที่เป็นไปได้
ภาพถ่ายดูภาพถ่าย / แก้ไขภาพถ่าย / ย้ายภาพถ่าย / ลบภาพถ่าย / ดาวน์โหลดภาพถ่ายภาพถ่ายทั้งหมด (ภาพถ่ายของทั้งทีม) / เฉพาะของตัวเอง (เฉพาะภาพถ่ายที่สมาชิกคนนี้ถ่ายเอง) / ปฏิเสธ (ไม่มีสิทธิ์เข้าถึง)
โปรเจกต์สร้างโปรเจกต์ / แก้ไขโปรเจกต์ / ลบโปรเจกต์ / จัดการสิทธิ์เข้าถึงโปรเจกต์เปิด / ปิด
ทีมเชิญคนเข้าทีม / ลบคนออกจากทีมเปิด / ปิด

แก้ไขภาพถ่าย ควบคุมการแก้ไขในหน้าดูตัวอย่างภาพถ่ายบน Teamspace ได้แก่ เครื่องมือมาร์กอัป ด้านข้าง (ปุ่มวาด ข้อความ ลูกศร และสี่เหลี่ยม) และเครื่องมือ หมายเหตุ เครื่องมือเหล่านี้ใช้แก้ไข ลายน้ำและมาร์กอัปบนภาพถ่าย เช่น แก้คำผิดในหมายเหตุ ส่วนเวลาและตำแหน่งที่ถ่ายจะถูกล็อกไว้เสมอ ไม่ว่าสิทธิ์นี้จะตั้งค่าเป็นอย่างไร

สิทธิ์เจ้าของทีมแอดมินสมาชิก
แก้ไข / ลบ / ย้ายภาพถ่ายภาพถ่ายทั้งหมดภาพถ่ายทั้งหมดเฉพาะของตัวเอง
ดู / ดาวน์โหลดภาพถ่ายภาพถ่ายทั้งหมดภาพถ่ายทั้งหมดภาพถ่ายทั้งหมด
สร้าง / แก้ไขโปรเจกต์YesYesYes
ลบโปรเจกต์ / จัดการสิทธิ์เข้าถึงโปรเจกต์YesYesNo
เชิญ / ลบคนออกจากทีมYesYesNo
  • บทบาทที่มีป้าย “ปรับแต่งแล้ว” คือบทบาทที่ถูกแก้ไขจากค่าเริ่มต้นแล้ว เจ้าของทีมคนอื่นที่มา ตรวจสอบทีมของคุณควรรู้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ดังนั้นควรบันทึกเหตุผลไว้นอกระบบ (เช่น ใน wiki)
  • การจำกัดสิทธิ์การดูของสมาชิกให้เป็น “เฉพาะของตัวเอง” ทำให้สมาชิกมองไม่เห็นภาพถ่ายของกัน และกัน ผู้ประสานงานหน้างานอาจต้องใช้บทบาทอื่น
  • การลบบทบาทที่กำหนดเองขณะที่ยังมีสมาชิกถูกกำหนดให้ใช้บทบาทนั้นอยู่ จะบังคับให้ต้องกำหนด บทบาทใหม่ Teamspace จะแจ้งเตือนคุณ วางแผนการย้ายบทบาทให้เรียบร้อยก่อนคลิกลบ

อัปเดตล่าสุด: