Bỏ qua để đến nội dung

Kiểm soát thành viên và quyền truy cập

Mỗi vai trò có sẵn có thể làm gì, vai trò tùy chỉnh nằm ở đâu, và phạm vi Tất cả ảnh so với Chỉ ảnh của mình nghĩa là gì.


Bạn muốn hiểu hoặc kiểm tra mô hình quyền của đội nhóm trước khi thay đổi nó. Đây là tài liệu tham khảo khái niệm cho Cài đặt → Thành viên & Quyền truy cập. Để thực sự chỉnh sửa một vai trò hoặc thay đổi vai trò của một thành viên, hãy làm theo các hướng dẫn liên kết.

Vai trò
Chủ đội nhóm, Quản trị viên đội nhóm (để thay đổi); bất kỳ thành viên nào (để xem)
Nền tảng
App và Web
Gói
Free · Business

Mỗi vai trò trong Teamspace được xây dựng từ các công tắc (toggle) trong ba danh mục:

Danh mụcQuyềnGiá trị phạm vi
ẢNHXem ảnh / Chỉnh sửa ảnh / Di chuyển ảnh / Xóa ảnh / Tải ảnh xuốngTất cả ảnh / Chỉ ảnh của mình / Từ chối
DỰ ÁNTạo dự án / Chỉnh sửa dự án / Xóa dự án / Quản lý quyền truy cập dự ánBật / Tắt
ĐỘI NHÓMMời người vào đội nhóm / Xóa người khỏi đội nhómBật / Tắt

Chỉnh sửa ảnh kiểm soát việc chỉnh sửa trên trang xem trước ảnh trong Teamspace: các công cụ đánh dấu ở bên cạnh (các nút vẽ, văn bản, mũi tên và hình chữ nhật) và công cụ Ghi chú. Các công cụ này chỉnh sửa watermark và các đánh dấu trên ảnh, ví dụ để sửa lỗi chính tả trong một ghi chú. Thời gian và vị trí chụp vẫn bị khóa bất kể quyền này được đặt như thế nào. Xem Vì sao tôi không thể chỉnh sửa thời gian trên ảnh.

Vai tròMô tả (trong giao diện)Có thể chỉnh sửa không?
Chủ đội nhómToàn quyền kiểm soát TeamspaceKhông. Các quyền bị khóa, và mỗi đội nhóm chỉ có đúng một Chủ đội nhóm.
Quản trị viênQuản lý dự án và cài đặtCó. Có thể tùy chỉnh theo từng đội nhóm.
Thành viênChụp và xem ảnhCó. Có thể tùy chỉnh theo từng đội nhóm. Theo mặc định, Thành viên có “Chỉ ảnh của mình” cho Chỉnh sửa, Xóa và Di chuyển, và “Tất cả ảnh” cho Xem và Tải xuống.

Vai trò không phải là một danh sách cố định. Bạn có thể thêm vai trò tùy chỉnh trong Thành viên & Quyền truy cập → Vai trò tùy chỉnh → + Thêm vai trò với bất kỳ tổ hợp công tắc nào.

Phạm vi Tất cả ảnh so với Chỉ ảnh của mình

Phần tiêu đề “Phạm vi Tất cả ảnh so với Chỉ ảnh của mình”

Đối với mỗi quyền trong nhóm ẢNH, bạn chọn tập hợp ảnh mà quyền đó áp dụng:

  • Tất cả ảnh là mọi ảnh trong đội nhóm, bất kể ai đã chụp.
  • Chỉ ảnh của mình là chỉ những ảnh mà thành viên này tự chụp.

Mục đích của “Chỉ ảnh của mình” cho Chỉnh sửa, Xóa và Di chuyển trên vai trò Thành viên mặc định là để ngăn các thành viên trong đội vô tình thay đổi ảnh chụp của nhau, trong khi vẫn cho phép họ Xem và Tải xuống toàn bộ thư viện của đội nhóm để tham khảo.

Bạn muốnĐọc bài này
Thay đổi vai trò của ai đóQuản lý quyền
Thay đổi những gì một vai trò có thể làmTùy chỉnh vai trò thành viên
Thêm một vai trò hoàn toàn mớiTùy chỉnh vai trò thành viên, phần “Tạo vai trò tùy chỉnh”
Giới hạn quyền truy cập cho một dự ánQuản lý quyền truy cập dự án
Xóa ai đó khỏi đội nhómXóa thành viên đội nhóm

Một số tính năng mà “kiểm soát truy cập” có thể ngụ ý ở các công cụ khác hiện chưa có trong Timemark Teamspace:

  • Danh sách IP được phép: không có giới hạn dựa trên địa chỉ IP.
  • Ghim thiết bị: không có phê duyệt theo từng thiết bị.
  • SAML / SSO: được liệt kê là tính năng Enterprise, sắp ra mắt.
  • Bắt buộc 2FA: không phải là công tắc cấp đội nhóm. Thành viên tự quản lý 2FA trên tài khoản đăng nhập của mình.

Nếu bạn cần bất kỳ tính năng nào trong số này, hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ để trao đổi về gói Enterprise.

Cập nhật lần cuối: